pháo điện bị cấm hay không

pháo điện là gì pháo điện có bị cấm không

1, pháo điện là gì 

- pháo điện là loại pháo thường được sử dụng trong các lễ hội và sự kiện trong nước nó được sử dụng như các hiệu ứng sân khấu , hiệu ứng trong các sự kiện , cấu tạo của quả pháo điện như sau :

- bề ngoài là 1 vỏ bạc tùy mầu sắc mà các đơn vị phân phối đặt hàng tại trung quốc 

- thân vỏ có chiều dài là 12 phân hoặc có thể dài hơn hoặc ngắn hơn nhưng thường là 12 phân  bán kính vòng chòn của quả pháo điện là từ 3,5 phân cho đến 4 phân tùy vào hàng đặt bên trung quốc 

- bên trong có 1 giây kíp , giây kíp này dúp cho chúng ta thay vì châm ngòi theo kiểu chuyền thống thì giây kíp này sẽ kích bằng pin 12v đổ lên cho tới 220v trong đó bạn cũng có thể sự dụng cà bình áp quy hoặc  ( mạnh hơn thì mình chưa thử ) , thì đầu kíp sẽ đưa vào bọc thuốc , mà bọc thuốc này là mấu chốt của quả pháo điện như : thời gian được bao nhiêu giây , có mùi có khói không , búp của quả pháo điện có to không , hay nó cao được bao nhiêu mét , dựa trên những yếu tố trên để ta đánh giá hàng đó chất lượng như nào 

2, pháo điện nguy hại không 

pháo điện sẽ không nguy hại cho người sử dụng , vì hàm lượng thuốc trong đó không có chất nổ , và hàng chất lượng khi chúng ta đốt đưa tay vào sẽ ko bị bỏng bị rát hay gặp bất kể thương vong nhỏ nào , song song đó thì cũng tùy vào hàng , nếu như các đơn vị đặt hàng kém chất lượng sẽ rất đến nổ hoặc sịt hoặc thuốc cháy kém làm cho có mùi có khói , rồi những yếu tố tác động bên ngoài 

3, pháo điện có bị cấm không 

Theo quy định tại Điều 5 của Nghị định 36/2009 về quản lý, sử dụng pháo nổ như sau:1. Pháo hoa do Bộ Quốc phòng sản xuất, nhập khẩu để tổ chức bắn pháo hoa đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

2. Pháo hoa do tổ chức, cá nhân nước ngoài được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cho phép và được Bộ Công an cấp giấy phép mang vào Việt Nam để dự thi bắn pháo hoa.

3. Pháo hiệu dùng trong các hoạt động báo áp thấp nhiệt đới, bão, lũ, cứu hộ, cứu nạn, giao thông vận tải và hoạt động quân sự.

4. Các sản phẩm như: pháo hoa lễ hội bằng giấy (trừ loại hoa có chứa kim loại), pháo điện, pháo trang trí bằng giấy, bằng nhựa, bằng tre, trúc, kim loại; que hương phát sáng; các sản phẩm phát tín hiệu ánh sáng, màu sắc, âm thanh được dùng trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ không gây nên tiếng nổ.

Như vậy việc sử dụng pháo điện trong các hoạt động, văn hóa, văn nghệ không gây nên tiếng nổ thì sẽ không bị cấm.

HOTLINE


0327383363 - 0941486135

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 548

Đang online: 1

KHUYẾN MÃI

FACEBOOK

Scroll